วิธีต้มน้ำสต๊อกให้ใส และเก็บไว้ใช้ได้นาน

FoodieTaste 10 มี.ค. 2556 17:03:59 125083 view

มาลองทำน้ำสต๊อกแบบต่างๆให้ใส ด้วยเคล็ดลับเหล่านี้ เทคนิคการทำน้ำสต๊อกให้ใส , วิธีการกรองน้ำสต๊อก , วิธีเก็บน้ำสต๊อกให้ใช้ได้นาน

วิธีต้มน้ำสต๊อก

1. ให้ใช้น้ำเย็น ในการต้มน้ำสต๊อก โดยใส่กระดูกพร้อมกับน้ำแล้วค่อยเอาขึ้นตั้งไฟ รับรองได้น้ำสต๊อกใส
2. ใช้ไฟปานกลางค่อนข้างอ่อนในช่วงแรกๆ เมื่อเดือดให้ช้อนฟองทิ้ง แล้วจึงใส่ผักและเครื่องต่างๆ แล้วค่อยหรี่ไฟอ่อน เคี่ยวไปเรื่อยๆ
3.ล้างกระดูกให้สะอาด โดยเฉพาะส่วนที่เป็นหนัง ไขมัน เครื่องใน ควรแยกทิ้งให้หมด หรือลวกด้วยน้ำเดือดก่อน แล้วค่อยล้างน้ำอีกรอบก่อนนำไปต้ม จะทำให้ได้น้ำสต๊อกที่ใสขึ้น
4. น้ำสต๊อกที่เคี่ยวได้ที่ จะถือว่าเป็นน้ำสต๊อกชั้นดี เมื่อเย็นจัดจะมีลักษณะเป็นวุ้นๆ เหมือนเยลลี่

สูตรการทำน้ำสต๊อกแบบต่างๆวิธีกรองน้ำสต๊อก

ควรใช้ผ้าขาวบางรองก้นกระชอนเพื่อกรองน้ำสต๊อก อย่าบี้หรือคนเศษกระดูก จะทำให้น้ำสต๊อกที่ได้ขุ่นวิธีเก็บน้ำสต๊อกให้ใช้ได้นานๆ

ควรเก็บน้ำสต๊อกที่ได้ ใส่ถึงพลาสติกหรือขวดโหล ตามปริมาณที่จะใช้ในแต่ละครั้ง หรือใส่ในที่ทำน้ำแข็งแช่แข็งเก็บไว้ได้นาน เมื่อจะใช้ค่อยเอามาละลาย

image :ifood , nourishingmeals , goodlifeeats , blogs.babble


Comment (554 )

Write review

ยิ้ม ฮา กระพริบตา ตะลึง อ้าปากหวอ แลบลิ้น ร้องไห้ หน้าบึ้ง ขมวดคิ้ว โกรธ ยิ้มมีเลศนัย แหวะ ใส่แว่น ซีดเซียว เหงื่อตก เอ๋อจับ เอ๋อจับ Quuu สบายใจ แจ่ม !! ตายซาก โมโหสุดๆ หัวงู ฉลอง เย้ หลับกลบเกลื่อน ยกนิ้วให้ แย่มั่กๆ อันตราย ยิ้มกว้าง หัวเราะ กระพริบตา เท่ห์ ขอโทษ ท้อแท้ หลับ หงุดหงิด ตัวป่วน โอ้ว เฮ้อ ร้องไห้ ดีใจ ฉุน งัวเงีย น่ารัก เริงร่า