E-Mail Password
ระดับสมาชิก | ลืมพาสเวิร์ด | ยืนยันรหัสสมาชิก | Site Map
Homepage

 
 

เค้ก | เด็ก | มังสวิิรัติ | Advance Search
ค้นหาร้านอาหาร
 

 
เว็บบอร์ดอาหาร กาแฟ เบเกอร์รี่ อาหารเกาหลี อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น

 

 
  Silver
  keebaa
  Posted # 6
 

ขอสูตรอาหารสำหรับคนท้องหน่อยครับ  โดยเฉพาะคนแพ้ท้องมากๆ

เพื่อนๆ ช่วยด้วยนะครับ

2 เมษายน 53 เวลา 17:02:16

  หน้า จากทั้งหมด 1 หน้า  

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #1 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

หลักในการเลือกอาหารสำหรับคนท้อง

อาหารสำหรับคนท้องต้องเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อตัวแม่และเด็กท ารกในท้อง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ใด ๆ ควรเลือกอาหารสด ปรุงเสร็จใหม่ ๆ จะดีกว่าอาหารกระป๋อง อาหารกึ่งสำเร็จรูปและอาหารสำเร็จรูป ถ้าจำเป็นต้องกินอาหารกึ่งสำเร็จรูปเช่น มาม่า ควรหาทางเติมผัก โปรตีนจากลูกชิ้นลงไปด้วย

อาหารเสริมสำหรับคนท้องจำเป็นหรือไม่ ถ้ากินอาหารครบทั้ง 5 หมู่แล้วอาหารเสริมและวิตามินก็ไม่จำเป็น แต่ในทางปฏิบัติแล้ว น้อยคนนักที่จะกินอาหารได้ครบทั้ง 5 หมู่ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ นอกจากจะกินอาหารสำหรับคนท้องแล้วให้กินอาหารเสริมและวิตามินคว บคู่ไปด้วย

การเลือกอาหารสำหรับคนท้อง ให้ใช้แนวคิดที่ว่า เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อแม่และเด็กในท้อง เช่นพวกคาร์โบไฮเดรท ข้างต่าง ๆ ให้เลือก ข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ตจะดีกว่าการกินข้าวขาวธรรมดา ผักและผลไม้ให้กินของสด น้ำผลไม้กระป๋องควรหลีกเลี่ยง ถ้าทำได้ให้คั้นน้ำผลไม้กินเอง และถ้าไม่จำเป็นควรงดการเติมน้ำตาลในน้ำผลไม้ ผักและผลไม้ของสดจะดีที่สุด

อาหารสำหรับคนท้อง อาจเพิ่มแคลเซียมได้จากการกินน้ำซุปต้มกระดูกหมูหรือไก่ ถ้าอาหารพวกโปรตีน เช่น หมู มีราคาแพงให้เลี่ยงเป็นโปรตีนจากพืชแทนเช่น ถั่วเหลือง นมจากถั่วอื่น ๆ หรือเต้าหู้ โปรตีนที่ได้จากเนื้อสดจะดีกว่าเนื้อสำเร็จรูป ควรกินปลาและตับอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ถ้าจำเป็นต้องกินอาหารกระป๋อง ควรเลือกชนิดที่มีผงชูรสน้อยที่สุดอาหารสำหรับคนท้องที่เป็นพวก ของหวาน ควรงดความหวานจากน้ำตาล ให้ใช้น้ำผึ้งแทน ส่วนพวกของทอดให้งด หรือเปลี่ยนเป็นของต้ม อบ นึ่ง แทน อาหารจำพวกปลานึ่งจะให้ประโยชน์กับคนท้องมากกว่าปลาทอดที่มีไขมันอยู่มาก

ในระหว่างการตั้งท้อง นอกจากจะรู้จักเลือกกินอาหารสำหรับคนท้องแล้ว ยังต้องรู้จักงดของที่มีโทษทั้งหลายเช่น เหล้า บุหรี่ ผงชูรส แหนม-ไส้กรอก หยุดใช้ยาบางชนิด เช่นยานอนหลับ ถ้าจำเป็นต้องใช้ก็ควรอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

การปฏิบัติตัวในระหว่างตั้งท้อง อาจต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกินและความเป็นอยู่มากกว่าในภา วะปกติ รู้จักเลือกกินอาหารสำหรับคนท้องที่มีประโยชน์ งดสิ่งให้โทษต่าง ๆ และพยายามอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่เครียด เมื่อเห็นหน้าลูกที่เราเฝ้าทะนุถนอมตลอดเวลาการตั้งท้อง จากความเหนื่อยก็จะกลายเป็นความสุขขึ้นมาแทน

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver มือใหม่เข้าครัว Posted # 10 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 4 เมษายน 53 เวลา 2:03:06

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #2 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

แนะนำให้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นที่มีโปรตีนเพื่อช่วยสร้างการเจริญเติบโตคะ

และงดอาหารที่มีสารปรุงแต่งพิเศษเช่น แหนม หมูยอ ของดอง สุรา กาแฟ เป้นต้น

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver FoodieAdmin Posted # 18 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 6 เมษายน 53 เวลา 9:44:59

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #3 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

เคล็ดลับ ทานอะไรก็ได้ แต่เน้นเรื่องโปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซี่ยม และวิตามินต่างๆ ดีที่สุดคับ

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver Cool COOK Posted # 11 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 20 เมษายน 53 เวลา 22:32:50

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #4 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

กิน Calciam เยอะๆ แต่ก็ห้ามขาดวิตามิน K เพราะ K จะช่วยในการดูดซึบแคลเซียม ดังนั้ต่อให้กินแคลเซียมมากเท่าไหร่ แต่ไม่มี K ก็ไม่ช่วยในการดูดซึบ แถมอาจจะเกิดอันตรายในแง่ความสมดุลย์ของสารในร่างกายด้วย
เดินออกกำลังกายเล็กน้อยตอกเช้า ก่อน 8 โมง ก็ช่วยในเรื่องวิตามินได้บ้าง หรือให่เข้าบ้านก่อนเพลงชาติไม่งั้นผิวเสีย หุหุ..
อาหารการกินก็ตามข้างบน ถ้าอันไหนรู้สึกอยากอาเจียนก็งด ของมันก็งด กินเยอะๆ เดี๋ยวเด็กคลอดก็มาก็จะรู้ว่าลงที่ลูกหรือค้างที่แม่

ว่าแต่กี่เดือนแล้วครับ

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver romeo Posted # 5 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 22 เมษายน 53 เวลา 12:32:24

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #5 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกความรู้นะครับ แฟนท้อง 3 เดือนแล้วคร้าบ...

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver keebaa Posted # 6 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 6 พฤษภาคม 53 เวลา 17:56:15

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #6 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

ยินดีด้วยนะครับ ดูแลภรรยาดีๆนะ ส่วนวิธีการดุแลต้องรอคุณ thai-swedish ผู้มีประสบการณ์ มาแนะนำการดูแลและการรับประทาน นะครับ

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver จอมมารคากิ Posted # 18 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 6 พฤษภาคม 53 เวลา 20:40:20

  หน้า จากทั้งหมด 1 หน้า  


Recipe Review : แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสูตรอาหาร วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารเกาหลี อาหารสุขภาพ ลดความอ้วน

ขออภัยค่ะ... ในขณะนี้ระบบอนุญาตให้ comment ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ

( » Login » สมัครสมาชิก )


 
สูตรอาหาร, อาหารไทย, อาหารฝรั่ง, อาหารญี่ปุ่น, เมนูอาหาร, ของหวาน, วิธีทำอาหาร, thaifood, thai, food, menu, recipe, japanfood, japan, dessert, cocktial, maincourse, สูตรอาหารไทย, อาหาร, ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย, บทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับอาหาร, สมุนไพร, เคล็ดลับการทำอาหาร, อาหารลดความอ้วน, หมึกแดง, ครัวคุณหรีด, อ.ยิ่งศักดิ์, ร้านอาหาร, โรงเรียนสอนทำอาหาร, รีวิวร้านอาหาร, ร้านอร่อย, อาหารจีน, อาหารเกาหลี, อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารเจ, อาหารเสริม, อาหารว่าง, อาหารจานเดียว
     
   

รวมสูตรอาหารไทย สารานุกรมอาหาร รีวิวร้านอาหาร เคล็ดลับทำอาหารมากมาย กับ FoodieTaste ตั้งแต่ มือใหม่ก้นครัว แม่ครัวประจำบ้าน จนถึงระดับเชฟแนวหน้า : อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ อาหารญี่ปุ่น อาหารเสริม อาหารว่าง อาหารจานเดียว ทั้งเมนูผัด ทอด ย่าง ต้ม แกง

About Us

Community

สูตรอาหาร - Recipes

Foodies' Essentials

ร้านอาหาร - Restaurants

Become a FAN

 

  Copyright FoodieTaste.com 2013-2015. All right served.