E-Mail Password
ระดับสมาชิก | ลืมพาสเวิร์ด | ยืนยันรหัสสมาชิก | Site Map
Homepage

 
 

เค้ก | เด็ก | มังสวิิรัติ | Advance Search
ค้นหาร้านอาหาร
 

how-to-spot-a-fake-canada-goose-expedition-jacket were can i buy a canada goose jacket in london canada goose victoria parka medium parajumpers jakke parajumpers vancouver leather shearling jacket microsoft office product key in registry find your office 2010 product key microsoft office product key in registry find your office 2010 product key

 
เว็บบอร์ดอาหาร กาแฟ เบเกอร์รี่ อาหารเกาหลี อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น

 

 
  Silver
  keebaa
  Posted # 6
 

ขอสูตรอาหารสำหรับคนท้องหน่อยครับ  โดยเฉพาะคนแพ้ท้องมากๆ

เพื่อนๆ ช่วยด้วยนะครับ

2 เมษายน 53 เวลา 17:02:16

  หน้า จากทั้งหมด 1 หน้า  

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #1 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

หลักในการเลือกอาหารสำหรับคนท้อง

อาหารสำหรับคนท้องต้องเป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อตัวแม่และเด็กท ารกในท้อง ไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ใด ๆ ควรเลือกอาหารสด ปรุงเสร็จใหม่ ๆ จะดีกว่าอาหารกระป๋อง อาหารกึ่งสำเร็จรูปและอาหารสำเร็จรูป ถ้าจำเป็นต้องกินอาหารกึ่งสำเร็จรูปเช่น มาม่า ควรหาทางเติมผัก โปรตีนจากลูกชิ้นลงไปด้วย

อาหารเสริมสำหรับคนท้องจำเป็นหรือไม่ ถ้ากินอาหารครบทั้ง 5 หมู่แล้วอาหารเสริมและวิตามินก็ไม่จำเป็น แต่ในทางปฏิบัติแล้ว น้อยคนนักที่จะกินอาหารได้ครบทั้ง 5 หมู่ ดังนั้นถ้าเป็นไปได้ นอกจากจะกินอาหารสำหรับคนท้องแล้วให้กินอาหารเสริมและวิตามินคว บคู่ไปด้วย

การเลือกอาหารสำหรับคนท้อง ให้ใช้แนวคิดที่ว่า เป็นอาหารที่มีประโยชน์ต่อแม่และเด็กในท้อง เช่นพวกคาร์โบไฮเดรท ข้างต่าง ๆ ให้เลือก ข้าวซ้อมมือ ข้าวกล้อง ข้าวโอ๊ตจะดีกว่าการกินข้าวขาวธรรมดา ผักและผลไม้ให้กินของสด น้ำผลไม้กระป๋องควรหลีกเลี่ยง ถ้าทำได้ให้คั้นน้ำผลไม้กินเอง และถ้าไม่จำเป็นควรงดการเติมน้ำตาลในน้ำผลไม้ ผักและผลไม้ของสดจะดีที่สุด

อาหารสำหรับคนท้อง อาจเพิ่มแคลเซียมได้จากการกินน้ำซุปต้มกระดูกหมูหรือไก่ ถ้าอาหารพวกโปรตีน เช่น หมู มีราคาแพงให้เลี่ยงเป็นโปรตีนจากพืชแทนเช่น ถั่วเหลือง นมจากถั่วอื่น ๆ หรือเต้าหู้ โปรตีนที่ได้จากเนื้อสดจะดีกว่าเนื้อสำเร็จรูป ควรกินปลาและตับอย่างน้อยอาทิตย์ละครั้ง ถ้าจำเป็นต้องกินอาหารกระป๋อง ควรเลือกชนิดที่มีผงชูรสน้อยที่สุดอาหารสำหรับคนท้องที่เป็นพวก ของหวาน ควรงดความหวานจากน้ำตาล ให้ใช้น้ำผึ้งแทน ส่วนพวกของทอดให้งด หรือเปลี่ยนเป็นของต้ม อบ นึ่ง แทน อาหารจำพวกปลานึ่งจะให้ประโยชน์กับคนท้องมากกว่าปลาทอดที่มีไขมันอยู่มาก

ในระหว่างการตั้งท้อง นอกจากจะรู้จักเลือกกินอาหารสำหรับคนท้องแล้ว ยังต้องรู้จักงดของที่มีโทษทั้งหลายเช่น เหล้า บุหรี่ ผงชูรส แหนม-ไส้กรอก หยุดใช้ยาบางชนิด เช่นยานอนหลับ ถ้าจำเป็นต้องใช้ก็ควรอยู่ในความดูแลของแพทย์อย่างใกล้ชิด

การปฏิบัติตัวในระหว่างตั้งท้อง อาจต้องระมัดระวังเรื่องอาหารการกินและความเป็นอยู่มากกว่าในภา วะปกติ รู้จักเลือกกินอาหารสำหรับคนท้องที่มีประโยชน์ งดสิ่งให้โทษต่าง ๆ และพยายามอยู่ในสภาพแวดล้อมที่ดี ไม่เครียด เมื่อเห็นหน้าลูกที่เราเฝ้าทะนุถนอมตลอดเวลาการตั้งท้อง จากความเหนื่อยก็จะกลายเป็นความสุขขึ้นมาแทน

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver มือใหม่เข้าครัว Posted # 10 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 4 เมษายน 53 เวลา 2:03:06

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #2 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

แนะนำให้รับประทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ โดยเน้นที่มีโปรตีนเพื่อช่วยสร้างการเจริญเติบโตคะ

และงดอาหารที่มีสารปรุงแต่งพิเศษเช่น แหนม หมูยอ ของดอง สุรา กาแฟ เป้นต้น

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver FoodieAdmin Posted # 18 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 6 เมษายน 53 เวลา 9:44:59

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #3 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

เคล็ดลับ ทานอะไรก็ได้ แต่เน้นเรื่องโปรตีน ธาตุเหล็ก แคลเซี่ยม และวิตามินต่างๆ ดีที่สุดคับ

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver Cool COOK Posted # 11 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 20 เมษายน 53 เวลา 22:32:50

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #4 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

กิน Calciam เยอะๆ แต่ก็ห้ามขาดวิตามิน K เพราะ K จะช่วยในการดูดซึบแคลเซียม ดังนั้ต่อให้กินแคลเซียมมากเท่าไหร่ แต่ไม่มี K ก็ไม่ช่วยในการดูดซึบ แถมอาจจะเกิดอันตรายในแง่ความสมดุลย์ของสารในร่างกายด้วย
เดินออกกำลังกายเล็กน้อยตอกเช้า ก่อน 8 โมง ก็ช่วยในเรื่องวิตามินได้บ้าง หรือให่เข้าบ้านก่อนเพลงชาติไม่งั้นผิวเสีย หุหุ..
อาหารการกินก็ตามข้างบน ถ้าอันไหนรู้สึกอยากอาเจียนก็งด ของมันก็งด กินเยอะๆ เดี๋ยวเด็กคลอดก็มาก็จะรู้ว่าลงที่ลูกหรือค้างที่แม่

ว่าแต่กี่เดือนแล้วครับ

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver romeo Posted # 5 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 22 เมษายน 53 เวลา 12:32:24

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #5 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

ขอบคุณมากครับ สำหรับทุกความรู้นะครับ แฟนท้อง 3 เดือนแล้วคร้าบ...

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver keebaa Posted # 6 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 6 พฤษภาคม 53 เวลา 17:56:15

แสดงความคิดเห็น เกี่ยวกับอาหาร ร้านอาหาร สูตรอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารญี่ปุ่น ร้านอาหารใหม่ #6 แจ้งลบข้อความนี้ ตอบโดยอ้างอิงความคิดเห็นนี้
 

ยินดีด้วยนะครับ ดูแลภรรยาดีๆนะ ส่วนวิธีการดุแลต้องรอคุณ thai-swedish ผู้มีประสบการณ์ มาแนะนำการดูแลและการรับประทาน นะครับ

 
อาหาร, เมนู, recipe Silver จอมมารคากิ Posted # 18 สูตรอาหาร เมนูอาหาร ร้านอาหาร วิธีทำอาหาร| 6 พฤษภาคม 53 เวลา 20:40:20

  หน้า จากทั้งหมด 1 หน้า  


Recipe Review : แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับสูตรอาหาร วิธีการทำอาหาร เมนูอาหาร อาหารไทย อาหารเกาหลี อาหารสุขภาพ ลดความอ้วน

ขออภัยค่ะ... ในขณะนี้ระบบอนุญาตให้ comment ได้เฉพาะสมาชิกเท่านั้นค่ะ

( » Login » สมัครสมาชิก )


 
สูตรอาหาร, อาหารไทย, อาหารฝรั่ง, อาหารญี่ปุ่น, เมนูอาหาร, ของหวาน, วิธีทำอาหาร, thaifood, thai, food, menu, recipe, japanfood, japan, dessert, cocktial, maincourse, สูตรอาหารไทย, อาหาร, ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย, บทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับอาหาร, สมุนไพร, เคล็ดลับการทำอาหาร, อาหารลดความอ้วน, หมึกแดง, ครัวคุณหรีด, อ.ยิ่งศักดิ์, ร้านอาหาร, โรงเรียนสอนทำอาหาร, รีวิวร้านอาหาร, ร้านอร่อย, อาหารจีน, อาหารเกาหลี, อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารเจ, อาหารเสริม, อาหารว่าง, อาหารจานเดียว
     
   

รวมสูตรอาหารไทย สารานุกรมอาหาร รีวิวร้านอาหาร เคล็ดลับทำอาหารมากมาย กับ FoodieTaste ตั้งแต่ มือใหม่ก้นครัว แม่ครัวประจำบ้าน จนถึงระดับเชฟแนวหน้า : อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ อาหารญี่ปุ่น อาหารเสริม อาหารว่าง อาหารจานเดียว ทั้งเมนูผัด ทอด ย่าง ต้ม แกง

About Us

Community

สูตรอาหาร - Recipes

Foodies' Essentials

ร้านอาหาร - Restaurants

Become a FAN

 

  Copyright FoodieTaste.com 2013-2015. All right served.