FoodieTaste.com : เว็บไซต์สำหรับคนรักการทำอาหาร กลับไปหน้าแรก
สารานุกรมอาหาร สูตรอาหารล่าสุด ร้านอาหารล่าสุด เว็บบอร์ดเรื่องอาหาร เครื่องดื่ม เชฟ โปรโมชั่นอาหาร Food Blog ลงทะเบียนสมาชิกเว็บไซต์ FoodieTaste
ความรู้และเคล็ดลับการทำอาหาร
ตัวช่วยในการทำอาหาร
ร่วมแนะนำข้อมูลอาหาร ค้นหาสูตรอาหาร
 
 
อาหารทะเล เนื้อสัตว์ เนื้อสัตว์ เครื่องปรุงและเครื่องเทศ อาหารเส้นและธัญพืช เบเกอร์รี่ ไวน์กาแฟและเครื่องดื่ม
 
 
  FoodPedia : สารานุกรมอาหาร และอุปกรณ์ครัวต่างๆ
ค้นหาวัตถุดิบ เครื่องปรุง เครื่องเทศ การทำอาหารค้นหาสูตรอาหาร วิธีการทำอาหาร การทำอาหาร
  หน้าหลัก >> เนื้อสัตว์

เนื้อโกเบ  

เนื้อโกเบ

Kobe beef [โก-เบ-บีฟ]

ญี่ปุ่นขึ้นชื่อว่าเป็นประเทศที่พึ่งรู้จักเลี้ยงวัวไม่กี่ปีหลังไทยด้วยซ้ำ แต่ด้วยความที่มีความคิดสร้างสวรรค์ตอนนี้เนื้อวัวญี่ปุ่นมีคุณภาพล้ำหน้า กว่าไทยเสียแล้ว และผลิตภัณฑ์ที่ญี่ปุุุ่นนำมาเสนอที่แสนภาคภูมิใจคือ เนื้อโคโกเบ

ที่เริ่มเป็นที่รู้จักของชาวโลกก็ตอนที่เมืองโกเบเริ่มเปิดท่าเรือพาณิชย์ เป็นครั้งแรกในเดือนธันวาคม ปี 1868 และร่ำลือกันว่าเป็นเนื้อชั้นดีที่นุ่มน่ารับประทานมากๆ ถึงขนาดได้ชื่อว่าเป็น ราชินีแห่งเนื้อ ที่มีชื่อเสียงในเรื่องของลักษณะไขมันแทรก ซึ่งเพิ่มรสชาติ และความน่ากิน เนื้อมีลักษณะน่ากินสูง นุ่ม ฉ่ำน้ำ ด้วยลักษณะเหล่านี้ ทำให้เนื้อโกเบเกรดยอดเยี่ยม มีราคาสูง ในประเทศสหรัฐอเมริกา ที่ราคาแพงก็เพราะพันธุกรรม และ อาหารและการดูแลที่ทำให้ต้นทุนการผลิตสูง เกษตรกรใช้ เบียร์ และเหล้าสาเก มีการนวดตัว และแปรงขน ทำให้โคขุนสงบ ไม่เครียด ทำให้ขบวนการเผาผลาญในร่างกายอย่างสมบูรณ์ เนื้อโคก็ปลอดภัยต่อผู้บริโภค เพราะการที่สัตว์เครียดระยะหนึ่งก่อนเข้าโรงฆ่าสัตว์ สัตว์จะหลั่งสารบางตัวที่มีผลในการก่อมะเร็งต่อผู้บริโภค นอกจากนี้ เนื้อโคโกเบมีคอเลสเตอรอลต่ำ ถ้านำเนื้อเข้าประเทศไทยจะมีราคาสูงกิโลกรัมละ 18,000 - 20,000 บาท ส่วนมากกินดิบๆ จะคุ้มกว่า


สูตรอาหาร ที่ใช้เนื้อโกเบ เช่น สเต็คเนื้อโกเบ, เนื้อโกเบ ชาบู ชาบู, เนื้อโกเบเทปันยากิ, ยากินิคุ, เนื้อโกเบย่าง, คาปัชโช่เนื้อโกเบ


ข้อมูลโดย Chef Ble

 
       
   
Food - อาหาร เนื้อสันใน Food - อาหาร ทีโบน Food - อาหาร เนื้อห่าน
Food - อาหาร เนื้อเป็ด Food - อาหาร แฮม Food - อาหาร ริบ
Food - อาหาร ไก่เบรส Food - อาหาร กระดูกข้อวัว Food - อาหาร ฟัวกราส์ (ตับห่าน)
Food - อาหาร เนื้อแกะ

 

 
สูตรอาหาร, อาหารไทย, อาหารฝรั่ง, อาหารญี่ปุ่น, เมนูอาหาร, ของหวาน, วิธีทำอาหาร, thaifood, thai, food, menu, recipe, japanfood, japan, dessert, cocktial, maincourse, สูตรอาหารไทย, อาหาร, ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย, บทความสาระน่ารู้เกี่ยวกับอาหาร, สมุนไพร, เคล็ดลับการทำอาหาร, อาหารลดความอ้วน, หมึกแดง, ครัวคุณหรีด, อ.ยิ่งศักดิ์, ร้านอาหาร, โรงเรียนสอนทำอาหาร, รีวิวร้านอาหาร, ร้านอร่อย, อาหารจีน, อาหารเกาหลี, อาหารเพื่อสุขภาพ, อาหารเจ, อาหารเสริม, อาหารว่าง, อาหารจานเดียว
     
   

รวมสูตรอาหารไทย สารานุกรมอาหาร รีวิวร้านอาหาร เคล็ดลับทำอาหารมากมาย กับ FoodieTaste ตั้งแต่ มือใหม่ก้นครัว แม่ครัวประจำบ้าน จนถึงระดับเชฟแนวหน้า : อาหารเพื่อสุขภาพ อาหารเจ อาหารญี่ปุ่น อาหารเสริม อาหารว่าง อาหารจานเดียว ทั้งเมนูผัด ทอด ย่าง ต้ม แกง

About Us

Community

สูตรอาหาร - Recipes

Foodies' Essentials

ร้านอาหาร - Restaurants

Become a FAN

 

  Copyright FoodieTaste.com 2013-2015. All right served.